VinaOnline.net

Tieu-chi-thiet-ke-mang-cua-Cisco-Phan-1

Tiêu chí thiết kế mạng của Cisco – Phần 1

Với sự phát triển liên tục của các hệ thống mạng, Cisco không ngừng cập nhật kiến trúc mạng cho doanh nghiệp. Việc điều hành doanh nghiệp có thể ảnh hưởng đến kiến trúc mạng và kỹ thuật / công nghệ mạng cũng ảnh hưởng đến doanh nghiệp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Các quyết định của doanh nghiệp ảnh hưởng đến kiến trúc mạng doanh nghiệp

Lợi nhuận:

Các công ty luôn mong đợi lợi nhuận khi đầu tư vào hạ tầng mạng. Các giải pháp hợp lý để sử dụng công nghệ cũng được xem xét.

Quy định:

Các công ty cần đáp ứng các quy định của ngành khi đầu tư cơ sở hạ tầng mạng.

Khả năng cạnh tranh:

Để duy trì lợi thế cạnh tranh, các công ty cần phải sử dụng công nghệ để làm cho họ cạnh tranh hơn các doanh nghiệp khác.

Kỹ thuật / công nghệ mạng ảnh hưởng đến doanh nghiệp:

Thu gọn khoảng cách:

Các ràng buộc truyền thống được bãi bỏ. Nhân viên hay khách hàng của công ty có thể làm việc từ xa thông qua hệ thống mạng.

Văn phòng ảo:

Cho phép tối đa hoá hiệu quả thông qua việc giảm chi phí phần cứng, tiêu thụ điện năng, … Văn phòng ảo và các lợi ích của nó là một mục tiêu chính cho hầu hết các tổ chức.

Sự phát triển của ứng dụng:

Khách hàng tiếp tục yêu cầu những sản phẩm mới, dịch vụ mới; dịch vụ khách hàng được cải tiến, an toàn hơn, và linh hoạt với chi phí thấp hơn.

Các lĩnh vực tối ưu hóa CNTT được chia thành ba nhóm:

Trung tâm dữ liệu

Mạng

Ứng dụng

Mỗi nhóm có các chuyên gia, ngân sách và thách thức riêng.

Cisco đã tạo ra một khung đan xen để tạo ra ba kiến ​​trúc cho mỗi nhóm cung cấp tối ưu hóa ở cấp độ cá nhân và tích hợp với các lĩnh vực khác:

Kiến trúc mạng không giới hạn

Kiến trúc hợp tác

Trung tâm dữ liệu và kiến ​​trúc ảo hóa

Tieu-chi-thiet-ke-mang-cua-Cisco-Phan-1-Kien-truc-doanh-nghiep

Kiến trúc doanh nghiệp theo tiêu chí thiết kế mạng của Cisco

Kết luận

Thiết kế mạng của Cisco có lẽ là tiêu chuẩn cho các nhà thiết kế hệ thống mạng. Cái khó để đạt được tiêu chuẩn này là phải sử dụng công nghệ của Cisco kèm theo (không phải hoàn toàn). Bài viết này còn giải thích một số mục cho rõ hơn nhưng quá dài, nên đề cập trong bài viết Tiêu chí thiết kế mạng của Cisco phần 2. Chúc bạn thiết kế mạng tốt nhất.

Leave a Comment