VinaOnline.net

Các trang web học tiếng Anh tin cậy hiệu quả miễn phí

6 trang web học tiếng Anh miễn phí hiệu quả nhất

Bạn học tiếng Anh bằng cách nào? Sử dụng thời gian rảnh của bạn ra sao? Mùa hè đến rồi, mình giới thiệu bạn 6 trang web học tiếng Anh miễn phí khá tốt nhưng đáng tin cậy mà mình đã chọn lọc.

1. Học tiếng Anh với BBC

BBC (viết tắt British Broadcasting Corporation, theo wikipedia.org), là thông tấn xã quốc gia của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. BBC là đài truyền hình quốc gia lâu đời nhất trên thế giới cũng như là đài truyền hình lớn nhất thế giới theo số lượng nhân viên.

Trang http://www.bbc.co.uk/learningenglish/ giảng dạy tiếng Anh đa dạng, đủ mọi cấp học (ngoại trừ mẫu giáo hoặc chưa biết gì về tiếng Anh).

  Học tiếng Anh -BBC

Trang web này giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả:

– Bạn không cần đăng ký (Register) như các trang web khác.

– Phần nghe có Transcript giúp bạn theo dõi những đoạn khó nghe.

– Ngoài ra, có mục Business (English at Work), trình độ trung bình (intermediate) để bạn học những tình huống thực tế.

2. Học tiếng Anh với BritishCouncil

BritishCouncil (Hội đồng Anh) nổi tiếng là tổ chức thi để cấp chứng chỉ quốc tế trên toàn thế giới, điển hình là chứng chỉ IELTS (International English Language Testing System)

Học tiếng Anh -Britishcouncil

Bạn có thể tìm hiểu các đề mục và kỹ năng để học, rất phong phú. Theo mình đánh giá, trang web này đa dạng hơn trang bbc.co.uk/learningenglish, nếu bạn muốn học tiếng Anh online thì đây là trang web nên xem xét.

– Các video đều có Transcript (giống bbc.co.uk/learningenglish).

– Sau mỗi video đều có câu hỏi để bạn kiểm chứng những gì đã nghe, thấy.

– Mục tiếng Anh thương mại (Business English) khá phong phú.

– Ngoài ra, còn có mục TeachingEnglish để các bạn giảng dạng tiếng Anh tham khảo.

3. Học tiếng Anh với Englishgrammar.org

Mới nghe qua tên https://www.englishgrammar.org, chắc bạn đã hình dung được trang web này đề cập đến phần nào trong tiếng Anh? Những trang web giảng dạy ngữ pháp (grammar) nhiều lắm, bạn muốn học ở đâu cũng được. Tuy nhiên, nếu chưa có nguồn nào để học thì bạn nên xem xét trang web này.

Học tiếng Anh - Englishgrammar

Mặc dù ngữ pháp không phải là một kỹ năng riêng để đánh giá qua các kỳ thi quốc tế, nhưng bạn chưa vững ngữ pháp sẽ ảnh hưởng đến một số kỹ năng khác rất nhiều.

4. Học tiếng Anh với BasicEnglishSpeaking.com

Ngược với ngữ pháp, ồn ào nhất trong việc học tiếng Anh là đây https://basicenglishspeaking.com. Đúng với tên “basic”, trang này gợi ý mẫu câu, từ vựng, file PDF,… trình độ trung bình trở lại rất nhiều các chủ đề thường gặp trong cuộc sống.

Học tiếng Anh - BasicEnglishSpeaking

Đáp ứng tốt cho những bạn có ý định dự thi A2, B1 khung 6 bậc của Việt nam chúng ta.

5. Học tiếng Anh với Duolingo.com

Trích khẩu hiểu của duolingo.com

“Duolingo được sử dụng phổ biến, từ người giàu nhất thế giới, các diễn viên Hollywood đến những em học sinh tại trường công ở các nước đang phát triển. Chúng tôi tin vào quyền bình đẳng, mọi người đều xứng đáng có được một nền giáo dục chất lượng cao dù họ giàu hay nghèo.”

Học tiếng Anh -Duolingo

Nếu bạn cần hình ảnh, màu sắc thì trang web này https://www.duolingo.com giành cho bạn, tập trung vào trẻ nhỏ (kids) nên giao diện rất đẹp mắt.

* Hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ hiển thị, bạn có thể học song ngữ Anh – Việt hay Anh – Hàn Quốc,… đều được.

* Bài tập để tự luyện rất nhiều (nhưng để khai thác hết, phải tốn phí nghe bạn?).

6. Học tiếng Anh với uk.ixl.com

Nhìn thấy tên trang web https://uk.ixl.com không nói lên được điều gì các bạn, nhưng đây là một trang chuyên về giáo dục phổ thông (Maths và English).

Học tiếng Anh -IXL

– Giao diện đẹp (chủ yếu dành cho học sinh).

– Mục MathsEnglish từ Reception đến Year 13 (có lẽ từ mẫu giáo đến học sinh năm thứ 13, thấy cần thiết thì các bạn tìm hiểu thêm).

– Riêng mục Maths mình thấy rất hay, nếu bạn có định hướng học từ vựng Toán tiếng Anh (English for maths) thì nên xem xét trang này. Mình nhận thấy trang này thiết kế theo kiểu chơi mà học (play school) miễn phí rất tốt. Các bạn có thể từng bước học từ vựng toán học tiếng Anh luôn.

Kết luận

Học tiếng Anh là một quá trình. Nếu bạn học với thầy cô, có trường có lớp hẳn hoi là một giải pháp không thể thay thế. Nếu bạn tự học thì nên tìm hiểu những trang web tin cậy (đặc biệt là phần nghe, nói phải giọng người bản xứ).

Chúc bạn học tiếng Anh mau đạt kết quả.

Leave a Comment